Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 15/03/2017, 15:00
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh có nhiều đổi mới phục vụ người lao động
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/03/2017 | Thiên Lý

TTĐT - Đó là đánh giá của ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tại buổi làm việc giữa Đoàn khảo sát của Ủy ban Các vấn đề xã hội với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh vào sáng 15-3.

Tại đây, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã báo cáo hoạt động năm 2016 và phương hướng năm 2017. Năm 2016, Trung tâm đã tổ chức được 25 phiên giao dịch việc làm, tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 117.000 người, đào tạo nghề ngắn hạn cho khoảng 1.800 người, mở 12 lớp quan hệ lao động, 12 lớp kỹ năng tìm việc. Ngoài ra, Trung tâm còn liên kết với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tạo việc làm cho người lao động; tư vấn lưu động, thực hiện sàn giao dịch việc làm online; giải quyết cho trên 61.000 người hưởng Bảo hiểm thất nghiệp.


Đoàn khảo sát làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá cao hoạt động của Trung tâm trong việc giới thiệu việc làm, dạy nghề, giải quyết Bảo hiểm thất nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động. Ông lưu ý, Trung tâm cần tuyên truyền cho người lao động hiệu quả của việc sử dụng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp để đi học nghề. Về vấn đề đào tạo nghề, Trung tâm nên đưa thêm một số nghề phù hợp để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đối với những kiến nghị của Trung tâm, Đoàn khảo sát sẽ ghi nhận trình Quốc hội xem xét.


Ông Bùi Sỹ Lợi (bìa phải) - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội trao đổi với người lao động về việc sử dụng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp để học nghề
Lượt người xem:  Views:   753
Chia sẻ:
Share:
Tin liên quan
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện