Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 14/03/2017, 18:00
Đoàn giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với tỉnh Bình Dương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/03/2017 | Phương Chi

TTĐT - Chiều 14 - 03, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, bà Hoàng Thị Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng các thành viên trong Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Dương về việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Dương đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng phát triển rộng rãi trong xã hội. Việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa được tiến hành theo quy trình chặt chẽ, chú trọng chất lượng. Hoạt động của các Trung tâm văn hóa thể thao đã bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị, đã tổ chức nhiều hoạt động như thông tin, tuyên truyền, cổ động; phong trào văn nghệ, thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ phong phú, hiệu quả tạo nên sự chuyển chuyển biến tích cực trong nhận thức của cộng đồng dân cư về vai trò của văn hóa, thu hút sự tham gia đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Bình Dương trong việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, nhất là đời sống văn hóa tinh thần của công nhân lao động. Đồng thời nêu lên những vấn đề bất cập, tồn tại trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, hoạt động lễ hội, việc đầu tư xây dựng, sử dụng các thiết chế văn hóa cơ sở, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ công nhân.


Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn giám sát. Ông cũng nêu một số khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương hiện nay, qua đó đề ra một số giải pháp tỉnh sẽ thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, cải thiện đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong thời gian tới…


Bà Hoàng Thị Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, bà Hoàng Thị Hoa đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; tỷ lệ đạt các danh hiệu văn hóa của tỉnh cao hơn bình quân chung cả nước; việc đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa được chú trọng. Bà lưu ý tỉnh cần quan tâm phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa; trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa cần có phương pháp đặc thù đối với công nhân lao động.

Lượt người xem:  Views:   682
Chia sẻ:
Share:
Tin liên quan
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện