Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 15/02/2017, 19:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác tỉnh Hải Dương đến thăm và học tập mô hình nhà ở xã hội
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/02/2017 | Phương Chi

TTĐT - Chiều 15-02, Đoàn lãnh đạo tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và học tập kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội của tỉnh Bình Dương.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC).

Tại buổi tiếp và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã thông tin với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Từ một tỉnh nông nghiệp, đến nay tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ của tỉnh chiếm 97,3% trong cơ cấu kinh tế, thu nhập bình quân đầu người đạt 108 triệu đồng/người vào năm 2016. Toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp với diện tích khoảng 10.000 hécta, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 25,6 tỷ đô la Mỹ. Trong số hơn 2 triệu dân toàn tỉnh, lao động nhập cư chiếm khoảng 52%. Vì vậy để hướng đến phát triển bền vững, Bình Dương đã có nhiều chính sách về an sinh xã hội, trong đó nổi bật là xây dựng nhà ở xã hội.


Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút 85 dự án phát triển nhà ở xã hội với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở. Trong đó, Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư​ 43 dự án với 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, cung ứng 70.000 căn hộ thuộc Đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex có tổng số vốn đầu tư 12,1 nghìn tỷ đồng. Đây là mô hình phát triển nhà ở an sinh xã hội trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư hạ tầng và đưa vào sử dụng với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động. Tính đến nay, có tổng cộng 25 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 491.262 m2 sàn nhà ở. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có khoảng 200 doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp có đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động với tổng diện tích 270.000 m2 sàn. Như vậy, từ năm 2011 đến nay, tổng diện tích sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt trên 761.000 m2.

Lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC đã chia sẻ những thành công ban đầu về việc sử dụng nguồn vốn đầu tư, cơ chế xây dựng và mức giá căn hộ của Đề án nhà ở an sinh xã hội. Đạt được kết quả đó là do Tổng Công ty đã làm tốt công tác quy hoạch nhà ở xã hội, đồng thời sử dụng quỹ đất, hạ tầng sẵn có để xây dựng nhà ở và phát triển các dự án an sinh xã hội phục vụ cho người dân sinh sống trong các khu nhà ở xã hội. Cùng với đó là tính hợp lý trong thiết kế, thi công và sử dụng giá trị thương mại thu được của các tầng trệt để bù đắp cho các căn hộ phía trên. Tổng Công ty cũng tạo mọi điều kiện cho người lao động đáp ứng đủ tiêu chuẩn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để sở hữu nhà ở xã hội, nhằm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh giá cao kết quả phát triển nhà ở xã hội của Bình Dương. Đây là kinh nghiệm quý báu để tỉnh Hải Dương và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước học tập và nghiên cứu áp dụng. Nhân chuyến thăm lần này, ông chúc tỉnh Bình Dương tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến tham quan thực tế Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa và Khu nhà ở xã hội Becamex Hòa Lợi (thành phố Thủ Dầu Một).


Ông Nguyễn Mạnh Hiển (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương tham quan căn hộ tại Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa


Ông Trần Thanh Liêm (phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với Đoàn mô hình nhà ở xã hội Becamex Định Hòa

Lượt người xem:  Views:   1015
Chia sẻ:
Share:
Tin liên quan
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tin nổi bật( time )

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Từ khóa

LuongCoSo

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

Tiền nhuận bút

Tin mới nhất

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện