Thông tin cần biết
Thứ 6, Ngày 16/01/2009, 00:00
Hết khóa học có được tiếp tục tạm hoãn nhập ngũ?
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/01/2009
Tôi 22 tuổi, đang là sinh viên Trường đại học Bách khoa. Theo quy định của trường, ngành học của tôi sẽ được đào tạo trong vòng 4,5 năm và thời gian tối đa để hoàn thành là 6,5 năm! Hiện nay do có một số môn học tôi bị nợ nên phải học lại để trả nợ! Tôi đang bước vào năm thứ năm. ...
Theo điểm b,c,d điều 1, mục II, thông tư 121/2007/TTLT-BQP-BGD-ĐT ngày 7-8-2007 của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và đào tạo, hướng dẫn nghị định 38/2007/NĐ-CP ngày 15-3-2007 của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ thì: việc xin tạm hoãn nhập ngũ đối với các sinh viên đang được đào tạo phải thuộc hình thức giáo dục chính quy và chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khóa đào tạo tập trung đầu tiên (thời hạn đào tạo trình độ đại học từ 4-6 năm tùy theo ngành nghề đào tạo).
Như vậy nếu ngành nghề đào tạo của bạn thuộc hình thức giáo dục chính quy và thời hạn đào tạo là 4,5 năm (6,5 năm chỉ là thời gian tối đa để hoàn thành khóa học) và bạn đã học hết thời hạn đó, thì bạn không được tạm hoãn nhập ngũ nữa (theo điểm d điều 2 mục II thông tư 121). Về độ tuổi gọi nhập ngũ, điều 12 luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật nghĩa vụ quân sự (năm 2005) quy định rõ: “Công dân nam đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; tuổi gọi nhập ngũ trong thời bình từ đủ 18 đến hết 25 tuổi”.
Luật sư Trịnh Thanh
(Theo báo Tuổi trẻ)
Lượt người xem:  Views:   855
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
  Manage PermissionsManage Permissions
  |
  Version HistoryVersion History

  Tiêu đề

  Hình ảnh

  Hình ảnh mô tả

  Tóm tắt

  Nội dung

  Link thay thế nội dung

  Ngày xuất bản

  Tin nổi bật

  Phân loại

  Số Trang

  Số Ảnh

  Số tiền

  Trạng thái

  Lịch sử

  Số lượt người đọc

  Loại bài viết

  Audio

  Tin liên quan

  Từ khóa

  FriendlyName

  Email

  Tác giả

  Hệ số ảnh

  Hệ số lương cơ sở

  Hệ số tin

  LuongCoSo

  Tiền nhuận bút

  Approval Status

  Attachments

  Content Type: Tin Tức Mở Rộng
  Version:
  Created at by
  Last modified at by
  Thông tin cần biết