Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và UBND các huyện, thị xã triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2012 với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội” từ ngày 10/01/2012 đến 10/02/2012 đạt mục tiêu Kế hoạch số 22/KH-BCĐTƯVSATTP đã đề ra. Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP theo Kế hoạch số 130/KH-ATVSTP ngày 07/02/2011 của Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhằm hạn chế thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2012.
Đồng thời Sở Y tế phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, UBND các huyện, thị và các cơ quan truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến tuyên truyền về các nội dung thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2012 đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở bếp ăn tập thể… để mọi người được nâng cao nhận thức, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn và Rằm tháng Giêng năm 2012.
Mai Xuân