Theo đó, mục tiêu cụ thể của Kế hoạch là phấn đấu đến năm 2025, giảm tỷ lệ hộ gia đình có mức năng lượng ăn vào bình quân đầu người dưới 1.800 Kcal xuống dưới 3%; tăng mức tiêu thụ rau, củ, quả trung bình đầu người lên 400 g/ngày; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 02 tuổi trên địa bàn tỉnh xuống dưới 10%; giảm tỷ lệ trẻ có cân nặng sơ sinh thấp (<2.500 gam) xuống dưới 1%; 100% hộ tham gia chương trình phát triển hệ thống lương thực thực phẩm bền vững được tham gia tổ hợp tác, hợp tác xã và liên kết sản xuất, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và tăng thu nhập 25%; phấn đấu không còn thất thoát hoặc lãng phí lương thực, thực phẩm.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho người dân, các cấp chính quyền và toàn xã hội hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình hành động Quốc gia "Không còn nạn đói" trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2025, coi đây là chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn, nắm được phương pháp, cách làm, đặc biệt với các hộ gia đình là chủ thể thực hiện chương trình này, nhằm tổ chức triển khai hiệu quả chương trình; triển khai và nhân rộng mô hình giảm nghèo theo hướng liên kết giữa hộ nghèo và doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại để được sự hỗ trợ về sản xuất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, áp dụng các giống cây, giống con có năng suất, chất lượng cao vào phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản; thực hiện đa dạng hóa nguồn vốn huy động để triển khai thực chương trình; tăng cường công tác đào tạo nghề bằng nhiều hình thức, gắn công tác đào tạo nghề với giải quyết việc làm, đẩy mạnh hoạt động giới thiệu việc làm tạo điều kiện cho người lao động sau đào tạo tìm được việc làm.
Kế hoạch