Theo đó, mục tiêu của Chương trình là phấn đấu 100% trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non được uống sữa theo Chương trình Sữa học đường; trên 90% phụ huynh của trẻ được truyền thông, giáo dục, tư vấn về dinh dưỡng và cách chăm sóc sức khỏe trẻ em tại gia đình, có kiến thức về sữa học đường và hỗ trợ trẻ em được hưởng quyền lợi theo chương trình; 100% giáo viên, nhân viên y tế học đường, cán bộ y tế tham gia Chương trình Sữa học đường được tập huấn về công tác quản lý, tổ chức uống sữa…; đáp ứng 90-95% nhu cầu năng lượng của trẻ mầm non; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em mầm non dưới 2%...
Chương trình áp dụng cho trẻ trên 1 tuổi đang học trong tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.
Thời gian thụ hưởng: Trẻ được uống 9 tháng trong 01 năm học (37 tuần).
Mỗi trẻ được uống 1 lần/ngày, uống 5 ngày/1 tuần, mỗi lần uống 180ml/hộp sữa tươi. Trẻ thừa cân - béo phì uống sữa không đường; trẻ không bị thừa cân - béo phì uống sữa có đường.
Sở Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện các giải pháp để nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về tầm quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em; phát huy tính chủ động, thực hiện đầy đủ chủ trương, chính sách về giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh đúng hướng, kịp thời, hiệu quả, phù hợp với thực tế; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu dinh dưỡng, nguồn kinh phí sử dụng phải hiệu quả và đúng mục đích, tránh thất thoát; áp dụng các quy định về sản phẩm sữa tươi và định mức sữa phù hợp với lứa tuổi nhằm đáp ứng các chỉ tiêu phục vụ Chương trình Sữa học đường đến năm 2020; ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp có sản phẩm sữa tham gia chương trình để đảm bảo nguồn lực, sự bền vững của Chương trình Sữa học đường; thực hiện các giải pháp truyền thông vận động đa dạng loại hình, phương thức truyền thông phù hợp với các nhóm đối tượng và vùng miền; đào tạo tập huấn kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe của trẻ cho đội ngũ cán bộ y tế, giáo viên tham gia Chương trình.