Tin chỉ đạo điều hành
Thứ 2, Ngày 11/04/2016, 00:00
Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2016
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/04/2016 | Phương Chi

TTĐT - Nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm và dứt điểm việc sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, giảm thiểu rõ nét vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, phụ gia, chất bảo quản trong sản xuất, sơ chế, chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2016.

Theo đó, tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật, cơ chế phối hợp quản lý an toàn thực phẩm (ATTP). Thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc thực hiện, chấp hành các qui định về đảm bảo ATTP, xây dựng, củng cố niềm tin của người tiêu dùng. Tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, hỗ trợ kết nối sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn thông qua việc phối hợp xây dựng vùng sản xuất nguyên liệu rau, thịt cung cấp sản phẩm theo chuỗi thực phẩm an toàn; mở rộng vùng sản xuất được chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP trong trồng trọt, chăn nuôi.


Thu hoạch rau tại Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên. Ảnh: Quỳnh Nhiên

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, các sở, ngành liên quan và các địa phương tổ chức thực hiện theo những nội dung trên. Sở Tài chính bố trí kinh phí ngân sách để các đơn vị đảm bảo thực hiện kế hoạch trong năm 2016.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tăng cường thông tin, tuyên truyền về ATTP nông, lâm, thủy sản, kịp thời giới thiệu những mô hình sản xuất tốt và phản á​nh những cơ sở sản xuất kinh doanh chưa bảo đảm ATTP.

Mục tiêu cụ thể của Kế hoạch:

- Ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và chất cấm, kháng sinh trong nuôi trồng, bảo quản, chế biến thủy sản;

- Kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt gia súc, gia cầm;

- Tỷ lệ mẫu giám sát ô nhiễm vi sinh trong thịt gia súc, gia cầm vượt ngưỡng giảm 10% so với năm 2015;

- Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả vượt ngưỡng tiếp tục giữ mức dưới 4%  như năm 2015 và không có mẫu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cấm;

- Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt gia súc, gia cầm và thủy sản ở mức dưới 8%;

- Kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP đạt trên 90% số cơ sở thuộc đối tượng phải kiểm tra theo qui định. 9/9 huyện, thị, thành phố triển khai thống kê, kiểm tra, đánh giá, chứng nhận trên 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản theo phân cấp đủ điều kiện đảm bảo ATTP;

- Thống kê, ký cam kết bảo đảm ATTP trên 90% số cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ và tổ chức kiểm tra việc chấp hành cam kết ít nhất 10% số cơ sở cam kết theo quy định.

- Xây dựng và nhân rộng mô hình chuỗi kiểm soát ATTP. Có ít nhất 15 cơ sở sản xuất trên địa bàn được chứng nhận VietGAP năm 2016.​



Lượt người xem:  Views:   4324
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(Time)

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

FriendlyName

Tin nổi bật

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chỉ đạo điều hành