Theo đó, quy định việc phân công QLNN về ATTP giữa Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các huyện, thị xã, thành phố đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.
Việc QLNN về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá không thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định này. Trường hợp Thông tư của Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có quy định khác với quy định này thì áp dụng quy định của Thông tư đó.
Cụ thể, Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu, câu hỏi phục vụ cho công tác xác nhận kiến thức ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; tham mưu UBND tỉnh về cơ chế, chính sách hỗ trợ cải thiện điều kiện và chất lượng ATTP; chỉ đạo hoạt động của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện các hoạt động quản lý ATTP.
UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh trong việc thực hiện chức năng QLNN về ATTP; chỉ đạo Phòng Y tế, Phòng Kinh tế và Trung tâm Y tế thực hiện nhiệm vụ về quản lý ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.
Trách nhiệm QLNN về ATTP của Phòng Y tế, Phòng Kinh tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố (Xem chi tiết).
Phương Chi