Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Xác định ranh giới đất doanh nghiệp
Người gửi: Công ty TNHH Sang Shun Ngày gửi: 26/2/2019 13:34:16 PM
Lĩnh vực: Tài nguyên Môi trường Số lượt người xem: 1794
Nội dung:

Công ty chúng tôi có 100% vốn nước ngoài nên đất đai do sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cấp.

Năm 2002 công ty nhận chuyển nhượng diện tích 57.846 m2 đất của 4 hộ dân tại xã Khánh Bình, nay thuộc phường Tân Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương.

Năm 2013 công ty xin chủ trương mở rộng sản xuất quy hoạch 8.916 m2 đất liền kề khu đất hiện hữu của công ty.

Năm 2016 công ty làm hồ sơ xin gộp 2 thửa trên lại thành 1 thửa, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ngày 05/01/2017.

Do khu đất có nhiều cây cối và nhiều chỗ bị xói mòn nên công ty đã dựng tạm 1 hàng rào bằng tôn không theo cộc mốc (ranh đất và cọc mốc không còn hiện trạng) để ngăn xói mòn và người ngoài lẻn vào công ty.

Nay công ty muốn xây dựng tường rào cố định theo ranh đất nên làm công văn gửi Văn phòng đất đai tỉnh Bình Dương xác định cột mốc và xác định lại đúng ranh giới của thửa đất.

Nhưng khi Văn phòng đất đai tỉnh Bình Dương xuống xác định thì bên giáp ranh không cho tiến hành khôi phục vì họ cho rằng đất đó là của họ xác định theo hàng rào bằng tôn mà công ty đã dựng tạm.

Xin hỏi công ty nên làm thế nào để xác định lại các cột mốc trên?


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày trả lời: 26/3/2019 14:52:15 PM
Trả lời:

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Ngày 15/01/2019, Văn phòng Đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên và Môi trường có nhận được Văn bản của Công ty TNHH Sang Shun (địa chỉ khu phố Tân Bình, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về việc đề nghị xác định lại ranh giới thửa đất số 808, tờ bản đồ số 28, diện tích 65.958,4 m2, địa chỉ tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Giấy chứng nhận quyền sử đụng đất số CH 109932, số vào sổ CT17039 cấp ngày 05/01/2017.

Qua khảo sát, đo đạc thực tế, việc xác định mốc giới, ranh giới thửa đất gặp khó khăn do chưa có sự thống nhất giữa các chủ sử dụng đất liền kề và Công ty, do đó Văn phòng Đăng ký đất đai chưa có cơ sở để thực hiện hồ sơ theo yêu cầu.

Do vậy, để có cơ sở thực hiện xác định ranh giới, mốc giới thửa đất. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Công ty TNHH Sang Shun:

- Thống nhất ranh giới, mốc giới thửa đất của Công ty với các chủ sử dụng đất liền kề.

- Trường hợp không thống nhất được ranh giới, mốc giới thửa đất giữa Công ty và các chủ sử dụng đất liền kề: liên hệ cơ quan Tòa án để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật (căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 203 Luật Đất đai năm 2013 Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai “Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết”).

Trên đây là ý kiến của Sở Tài nguyên  và Môi trường về việc giải đáp thắc mắc của Công ty TNHH Sang Shun về việc xác định mốc giới, ranh giới thửa đất.

Tệp đính kèm:
948SoTNMT_ranhgioidat.pdf
Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan trả lời

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Version:
Created at by
Last modified at by
Hỏi Đáp Doanh Nghiệp