Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Bảo mật thông tin Bảo hiểm xã hội
Người gửi: Công ty T Ngày gửi: 6/11/2017 09:28:26 AM
Lĩnh vực: Bảo hiểm Số lượt người xem: 2662
Nội dung: Việc BHXH triển khai đưa thông tin đóng BHXH lên trang Web điện tử của BHXH Bình Dương cho người lao động tra cứu thông tin. Tuy nhiên dữ liệu lương đóng BHXH của doanh nghiệp là tuyệt đối bảo mật, do đó người lao động muốn biết lương của người khác thì chỉ cần biết số CMND và số sổ bảo hiểm là có thể truy cập được. Vậy có BHXH có biện pháp gì bảo mật cho dữ liệu này của doanh nghiệp được hay không?
Thông tin phản hồi
Người trả lời: Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương
Ngày trả lời: 6/11/2017 10:23:25 AM
Trả lời:

Bảo hiểm xã hội(BHXH) tỉnh Bình Dương trả lời như sau:

Trước tiên, BHXH tỉnh Bình Dương chân thành cám ơn những góp ý của đơn vị. BHXH tỉnh cũng xin giải thích để đơn vị hiểu:

- Đơn vị vào trang web điện tử http://bhxhbinhduong.gov.vn/ của BHXH tỉnh Bình Dương và đơn vị chọn Tra cứu trực tuyến thì sẽ được link trực tiếp đến trang web điện tử https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu, trang web điện tử https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu được Bảo hiểm xã hội Việt Nam vận hành và quản lý. Tại trang web điện tử của BHXH Việt Nam cho phép tra cứu các thông tin sau: Tra cứu mã số BHXH; Tra cứu quá trình tham gia BHXH; Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT…

- Thực hiện theo công văn 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, hiện tại BHXH tỉnh Bình Dương đã tiến hành rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tại trang web điện tử https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu của BHXH Việt Nam khi chọn chức năng Tra cứu quá trình tham gia BHXH, kết quả trang web điện tử BHXH Việt Nam chỉ hiện thị quá trình tham gia BHXH của người lao động giống như thông tin in trên sổ BHXH đã được bàn giao cho người lao động.


- Về bảo mật, đơn vị mô tả chỉ cần biết được số chứng minh nhân dân và số sổ BHXH là có thể truy cập được, đơn vị mô tả như trên là chưa chính xác. Để Tra cứu quá tình tham gia BHXH tại trang web điện tử BHXH Việt Nam thì bắt buộc phải nhập đầy đủ 8 thông tin sau đây thì trang web mới cho phép tra cứu: 1. Tỉnh thành (nơi người lao động tham gia BHXH); 2. Cơ quan BHXH (nơi đơn vị sử dụng lao động nộp báo cáo hàng tháng); 3. Từ tháng; 4. Đến tháng; 5.CMTND; 6. Họ tên; 7. Số sổ BHXH; 8. Mã xác thực (mã captcha).

Một lần nữa, cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý đơn vị và cảm ơn về sự quan tâm đóng góp ý kiến để cùng hoàn thiện công tác thực hiện chính sách, pháp luật BHXH của tỉnh nhà.
Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan trả lời

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Version:
Created at by
Last modified at by
Hỏi Đáp Doanh Nghiệp