Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Chuyển mục đích sử dụng đất
Người gửi: Nguyễn Văn Tính Email:
Địa chỉ: Tân Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương Số điện thoại:
Giới tính: Nam Ngày gửi: 24/1/2017 14:56:32 PM
Lĩnh vực: Đất đai Số lượt người xem: 846
Nội dung:

Tôi có mảnh đất diện tích 1.300 m2 hiện tại là đất trồng lúa nằm tại mặt tiền đường Tân Hiệp 20, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, trong đó có 400 m2 thuộc lưới điện và hành lang bảo vệ đường điện 220KV và 100 m2 thuộc hành lang bảo vệ đường bộ. Theo quy hoạch mà Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Tân Uyên trả lời cho tôi, thì vị trí khu đất của tôi được chuyển sang đất ở. Tuy nhiên tôi muốn hỏi một số nội dung như sau:

- Diện tích 400 m2 thuộc lưới điện và hành lang bảo vệ đường điện 220KV và 100 m2 thuộc hành lang bảo vệ đường bộ tôi có được chuyển sang cây lâu năm hay không, đơn giá chuyển từ đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm tại vị trí này là bao nhiêu tiền.

- Tôi muốn chuyển khoảng 160 m2 sang đất ở tôi muốn biết đơn giá chuyển 1m2 đất ở tại vị trí này là bao nhiêu tiền.

-  Tôi muốn đào một cái ao nuôi cá diện tích khoảng 200 m2 nằm trong diện tích 400 m2 thuộc hành lang bảo vệ đường điện có được hay không?

Mong sớm nhận được câu trả lời của Quý cơ quan. Xin cảm ơn.

Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày trả lời: 16/2/2017 16:51:20 PM
Trả lời:

Do câu hỏi của ông không thể hiện cụ thể vị trí khu đất (số thửa đất, số tờ bản đồ) cũng như không cung cấp đầy đủ hồ sơ nên Chi cục Quản lý Đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường không có căn cứ để trả lời. Tuy nhiên, Chi cục Quản lý Đất đai có ý kiến như sau:

- Việc chuyển mục đích sử dụng đất được căn cứ vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt (khoản 1 Điều 52 Luật Đất đai năm 2013). Bên cạnh đó, việc xác định đơn giá chuyển mục đích sử dụng đất là do cơ quan Thuế xác định.

- Việc sử dụng đất thuộc Hành lang bảo vệ an toàn công trình được thực hiện đúng mục đích đã được xác định, theo quy định tại khoản 3 Điều 157 Luật Đất đai năm 2013.

Căn cứ khoản 2 Điều 59 Luật Đất đai năm 2013 về thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Do đó, đề nghị ông liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên và Ủy ban nhân dân thị xã Tân Uyên để được hướng dẫn theo quy định.

Tệp đính kèm:
713SoTN.PDF
Hỏi Đáp - Người Dân