Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Chế độ hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho giáo viên
Người gửi: Nguyễn Thị Hồng Email:
Địa chỉ: 76C/4 tổ 4 KP Long Điềm - Phường Long Bình Tân - Biên Hòa - Đồng Nai Số điện thoại:
Giới tính: Nữ Ngày gửi: 23/11/2016 16:24:18 PM
Lĩnh vực: Giáo dục - Đào tạo Số lượt người xem: 1137
Nội dung:

Tôi thuyên chuyển công tác từ trường THPT Thái Hòa về trường THPT Bình An và được hưởng chế độ nhà trọ từ tháng 8 năm 2015 đến tháng 10 năm 2016 (do tôi ở ngoại tỉnh). Đến tháng 11 trường cắt chế độ nhà trọ của tôi và đòi truy lại số tiền mà tôi đã hưởng. Như vậy đúng hay sai? Vì sao tôi bị cắt chế độ nhà trọ?

Xin cảm ơn.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Giáo dục và Đào tạo
Ngày trả lời: 24/11/2016 12:36:28 PM
Trả lời:

Căn cứ Quyết định số 29/2016/QĐ-UBND ngày 19/8/2016 của UBND tỉnh Bình Dương về chế độ, chính sách hỗ trợ đối với đơn vị công chức, viên chức, học sinh, sinh viên ngành Giáo dục - Đào tạo và Dạy nghề tỉnh Bình Dương, Sở Giáo đục và Đào tạo trả lời như sau:

Bà Nguyễn Thị Hồng là giáo viên có hộ khẩu thường trú ngoài tỉnh (phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương năm 2003 và được phân công giảng dạy tại trường Trung học phổ thông Thái Hoà. Đến năm 2014, bà Nguyễn Thị Hồng xin chuyển về trường Trung học phổ thông Bình An để được công tác gần nhà.

Tại Khoản 11, Điều 1, Quyết định số 29/2016/QĐ-UBND ngày 19/8/2016 của UBND tỉnh Bình Dương (thay thế Khoản VI, Điều 1, Quyết định số 27/2012/QĐ-UBND ngày 26/7/2012 của UBND tỉnh Bình Dương về chính sách, chế độ, hỗ trợ công chức, viên chức, nhân viên, học sinh ngành giáo đục - đào tạo và dạy nghề tỉnh Bình Dương) có quy định về đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ như sau: “Công chức, viên chức đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập (gồm giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và trung cấp chuyên nghiệp) chưa có nhà ở tại nơi đang công tác, hoặc chưa được nhà nước hỗ trợ nhà ở, mà có thuê nhà ở thực tế tại nơi được phân công, bố trí làm việc thì được hưởng chế độ hỗ trợ tiền thuê nhà 0,7 lần mức lương cơ sở/người/tháng”.

Trường hợp bà Nguyễn Thị Hồng sau khi trúng tuyển, được Sở Giáo dục và Đào tạo phân công công tác tại Trường Trung học phổ thông Thái Hòa. Nhưng sau đó, bà Nguyễn Thị Hồng xin thuyên chuyển công tác theo nguyện vọng cá nhân đến Trường Trung học phổ thông Bình An. Do đó, bà Nguyễn Thị Hồng không thuộc đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ.

Tệp đính kèm:
325938.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân