Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Lấn chiếm vỉa hè khu phố Chánh Lộc 1 - phường Chánh Mỹ
Người gửi: Nguyễn Văn Cảnh Ngày gửi: 16/9/2019 14:47:28 PM
Lĩnh vực: An ninh trật tự Số lượt người xem: 7720
Nội dung:

Hiện nay, đoạn đường từ đầu hẻm 208 đường Huỳnh Văn Cù quẹo phải tại đầu sân banh Chánh Mỹ kéo dài đến nhà ông Trần Văn Giới, đường nhỏ hẹp nhưng các hộ dân dọc đường tranh thủ để đồ vật, chậu hoa, cây trồng dọc hai bên đường làm ảnh hưởng rất lớn tới việc lưu thông vì những phần đất đó tuy không trải nhựa nhưng thuộc đất công cộng nên khi cần thiết có thể dành để tránh xe hoặc khi dân có hữu sự cần di chuyển đồ đạc cồng kềnh thì có di chuyển được. Một chuyện nữa là đồ vật vứt lung tung, cây trồng rậm rạp là điều kiện cho muỗi sốt xuất huyết, côn trùng rắn rít cư ngụ.

Điển hình nhất là đoạn cua gắt ngay đầu sân banh Chánh Mỹ, trước cửa nhà ông Cẩn Viện trưởng Viện Kiểm sát và bà Trúc Giám đốc phòng địa chính Thủ Dầu Một. Nhân dân quần chúng có góp ý việc trồng cây cảnh nên trồng trong khuôn viên hàng rào nhà mình, không trồng, đặt chậu cây cảnh trên phần đất công cộng để tránh ảnh hưởng đến người khác, làm gương nhưng họ vẫn chưa tiếp thu.

 Vì môi trường văn minh lịch sự, đường thông hè thoáng, đề nghị cơ quan chức năng can thiệp, vận động giáo dục người dân hai bên đoạn đường nói trên chấp hành, đặc biệt là nhà hai ông bà kể trên không trồng đặt chậu hoa trên lề đường, khu vực đất công cộng.

 Xin cảm ơn.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: UBND thành phố Thủ Dầu Một
Ngày trả lời: 23/10/2019 14:43:27 PM
Trả lời:

UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Chánh Mỹ, tổ Trật tự đô thị phường phối hợp cùng Ban điều hành khu phố Chánh Lộc 1 tiến hành kiểm tra, xác minh. Qua đó, hộ ông Lê Viết Việt Trung tại địa chỉ 208/18 đường Huỳnh Văn Cù, khu phố Chánh Lộc 1, phường Chánh Mỹ có để một số chậu cây kiểng phía trước nhà dọc theo đường. Tổ Trật tự đô thị phường đã cùng với Ban điều hành khu phố Chánh Lộc 1 làm việc và yêu cầu ông Trung dọn dẹp sạch sẽ những chậu cây kiểng này, tránh ảnh hưởng đến lưu thông cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau đó ông Trung đã thực hiện việc khắc phục vấn đề trên đồng thời cam kết sau này không để lại những chậu kiểng tại khu vực phía trước nhà dọc theo đường.

Trên đây là trả lời phản ánh của công dân về lấn chiếm vỉa hè, đất công cộng để đồ vật, chậu hoa, cây trồng dọc hai bên đường khu phố Chánh Lộc 1.

Hỏi Đáp - Người Dân