Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Phát triển khu vui chơi trẻ em
Người gửi: Hoàng Thị Phương Thảo Ngày gửi: 2/9/2019 12:56:44 PM
Lĩnh vực: Khác Số lượt người xem: 330
Nội dung:

Bình Dương có nhiều công viên cây xanh lớn nhưng lại có quá ít các khu vui chơi miễn phí cho trẻ em. Điển hình là một số công viên lớn như công viên Thành Phố Mới (hoàn toàn ko có khu vui chơi cho trẻ em), Hiệp Thành (chỉ có nhà hàng), Thanh Lễ (có khu vui chơi trẻ em nhưng thu phí) dù rất rộng và nhiều cây xanh nhưng đều không có khu vực vui chơi miễn phí cho trẻ em. Rất mong chính quyền Bình Dương học tập TP. HCM và Đà Nẵng quan tâm phát triển hơn nữa nhiều sân chơi công cộng với nhiều trò chơi miễn phí cho trẻ.

Xin cảm ơn.

Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày trả lời: 7/10/2019 14:36:12 PM
Trả lời:

Trước tiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin trân trọng cảm ơn, tiếp thu ý kiến của công dân và trả lời như sau:

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có các điểm vui chơi giải trí như: Khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến ở phường Hiệp An; Công viên Văn hóa Thanh Lễ ở phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một và các Di tích, Danh thắng như: Di tích lịch sử Cách mạng Nhà tù Phú Lợi; nhà cổ ông Trần Văn Hổ; nhà ông Trần Công Vàng, nhà cổ ông Nguyễn Tri Quan, Chùa Hội Khánh, Đình Tân An (Bến Thế),... là điểm vui chơi, tham quan giải trí lành mạnh cho trẻ em. Ngoài các điểm vui chơi giải trí nêu trên, hiện nay trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố có các Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, phường được xây dựng và hiện dang hoạt động là nơi sinh hoạt, vui chơi và tổ chức các hoạt động giải trí cho trẻ em. Các Trung tâm Văn hóa- Thể thao xã, phường, ngoài hoạt động chuyên môn còn thường xuyên mở các lớp năng khiếu như: đàn Organ, đàn Ghita, múa dân gian, nhảy hiphop, nhảy hiện đại, nhảy poping, võ vovinam... thu hút hàng trăm học viên là học sinh, sinh viên tham gia, ngoài ra còn có các câu lạc bộ cầu lông, bóng đá, bóng chuyền cung hoạt động thường xuyên tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi tại địa phương. Tại các di tích, danh thắng nêu trên thì không thực hiện thu phí tham quan, đối với các điểm vui chơi còn lại có thu phí vì các cơ sở này được đầu tư theo hình thức xã hội hóa nên thực hiện thu phí để thu hồi vốn.

Mặt khác, trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đang đầu tư xây dựng các công viên và có bố trí trò chơi cho trẻ em và dụng cụ tập luyện thể dục thể thao miễn phí. Ngoài ra, hệ thống Nhà thiếu nhi từ tỉnh đến huyện là nơi tổ chức đào tạo về năng khiếu, các mô hình, hoạt động vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi.

Để tạo nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ em, tỉnh Bình Dương đang chú trọng kêu gọi xã hội hóa để đầu tư các khu trò chơi dành cho thiếu nhi, đồng thời thực hiện Kế hoạch số 33/KH-BĐH ngày 10 tháng 4 năm 2019 của Ban Điều hành Thành phố thông minh tỉnh Bình Dương về thực hiện Đề án thành phố thông minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang thực hiện Đề án khảo sát nhu cầu hưởng thụ văn hóa, vui chơi giải trí của người dân tỉnh Bình Dương để đề xuất các loại hình khu vui chơi giải trí công cộng phù hợp cho các thành phần dân cư. Thời gian tới, Sở sẽ kiến nghị với các địa phương quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư các điểm vui chơi giải trí công cộng miễn phí dành cho trẻ em.


Hỏi Đáp - Người Dân