Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Biển báo tại khu vực ngã ba Cây Khô
Người gửi: Thanh Ngày gửi: 23/8/2019 08:51:58 AM
Lĩnh vực: Giao thông Số lượt người xem: 226
Nội dung:

Tôi là một người dân sống tại ấp Vĩnh Tiến, Vĩnh Hòa, Phú Giáo, Bình Dương.

Tôi xin phản ánh nội dung sau:

Khư vực ngã ba Cây Khô là một điểm đen của tai nạn giao thông, hiện tại đã được lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Tuy nhiên, tại cột đèn tín hiệu phía bên phải từ Phú Giáo xuống Thủ Dầu Một có biển phụ " xe máy được phép đi thẳng" khi lưu thông từ hường Phú Giáo - Thủ Dầu Một. Tôi nghĩ biển báo này là phù hợp nếu người dân đi xe máy chấp hành tín hiệu biển báo giảm tốc độ, nhường đường khi có người đi từ phía quán cà phê Chuông Gió để sang đường DH 502.

Tuy nhiên, hầu hết ý thức của người đi xe máy rất kém. Khi thấy biển được phép đi thẳng, biển giảm tốc độ nhưng không giảm mặc dù có người chạy ngang. Nhiều vụ va quẹt, gây tai nạn đã xảy ra, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ngoài ra ngay khu vực đèn tín hiệu ( cách khoảng 30m), có một con hẻm 4m để người dân lưu thông ra DT 741; người dân sẽ chạy lên khu vực ngã ba để sang được DH 502, số lượng người dân  qua với số lượng tương đối nhiều.

Vì vậy, đề nghị cơ quan chức năng xem xét bỏ biển phụ tại đèn xanh đèn đỏ này; đồng thời tăng cường kiểm tra kiểm soát để đảm bảo giao thông ở khu vực ngã ba Cây Khô.

Xin cảm ơn.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Giao thông Vận tải
Ngày trả lời: 25/9/2019 17:01:38 PM
Trả lời:

Ngày 11/9/2019, Sở Giao thông vận tải đã chủ trì, phối hợp cùng đại diện Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND huyện Phú Giáo, Công an huyện Phú Giáo và Công ty TNHH MTV Đầu tư hạ tầng VRG khảo sát giao lộ ngã ba Cây khô (giao giữa ĐT.741 và ĐH.502). Qua kết quả khảo sát, các thành viên nhận thấy các phương tiện mô tô từ quán cà phê Chuông gió và đường hẻm đi ngược chiều trên đường ĐT.741 để đi qua đường ĐH.502, tạo xung đột với các phương tiện đi thẳng trên ĐT.741 (đi thẳng theo biển báo “đèn đỏ xe máy được phép đi thẳng”) làm mất an toàn giao thông. Do vậy, các thành viên khảo sát thống nhất giữ nguyên biển báo “đèn đỏ xe máy được phép đi thẳng” trên ĐT.741 tại giao lộ ngã ba Cây khô.

     Nhằm đảm bảo giao thông, an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải đề nghị:

- UBND huyện Phú Giáo chỉ đạo các địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông;

- Công an huyện Phú Giáo tăng cường công tác kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành Luật Giao thông đường bộ các phương tiện tham gia giao thông qua giao lộ này
Tệp đính kèm:
2313265-180919.signed.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân