Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất
Người gửi: Anh Dư Ngày gửi: 13/6/2019 12:46:42 PM
Lĩnh vực: Tài nguyên Môi trường Số lượt người xem: 624
Nội dung:

Hiện tại tôi có thửa đất số 605 tờ bản đồ số 7 tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thửa đất này tôi vừa làm thủ tục đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng. Hiện tại tôi đang ghi nợ. Tôi được biết có thông tin là đối tượng chuyển mục đích sử dụng thổ cư ghi nợ thì sẽ không được xin trích lục chuyển nhượng. Tôi xin hỏi thông tin trên có đúng không? Kính mong Cổng thông tin điện tử tỉnh chuyển câu hỏi và có giải đáp chính xác nhất. Xin cảm ơn.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày trả lời: 26/6/2019 14:30:25 PM
Trả lời:

Trước tiên, Sở Tài nguyên và Môi trường cảm ơn ông đã gửi câu hỏi đến Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương. Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời câu hỏi của ông như sau:

Tại Điều 168 Luật Đất đai năm 2013, thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất, có quy định:

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận. Đối với trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng đất được thực hiện quyền sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất; trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trường hợp người sử dụng đất được chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện các quyền.

Căn cứ theo quy định trên, thì kể từ khi thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính đang ghi nợ thì mới được thực hiện các quyền của người sử dụng đất. Vì vậy, chủ sử dụng đất đang ghi nợ tiền sử dụng đất thì phải thanh toán hết tiền nợ thì mới có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất này cho người khác.

Tệp đính kèm:
567SoTNMT_dat.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân