Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Xử lý tình trạng tuyến đường ô nhiễm, nhếch nhác
Người gửi: Nguyễn Thị Hoa Ngày gửi: 12/5/2019 12:45:01 PM
Lĩnh vực: Khác Số lượt người xem: 176
Nội dung:

Tôi tên là Nguyễn Thị Hoa - người dân thuộc khu phố Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Lần trước tôi có phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường, nhếch nhác, lấn chiếm đường Khu phố Hòa Lân 1 hay còn gọi là đường Thuận Giao 15 (theo quy hoạch là đường N4), nhưng đến nay tình trạng lấn chiếm lòng đường, để đồ đạc, trồng cây cảnh, nước chảy lênh láng đoạn ngay bên hông trường mầm non Phương Đông 2 vẫn xảy ra. Hiện nay trên đoạn đường này đã đông dân cư sinh sống nhưng vào buổi tối thường có nhiều nhóm thanh niên tụ tập ngồi hút, chích ma túy, ăn nhậu, hát hò ầm ĩ đoạn nối từ bên hông trường Mầm non Phương Đông 2 đến đầu đường Thuận Giao 14, một số hộ dân còn tự ý làm gờ chắn giảm tốc ngay đầu đoạn đường mới đổ nhựa gây rất nhiều khó khăn đi lại cho bà con trong xóm. Để xây dựng một đô thị văn minh theo mục tiêu của thị xã Thuận An, tôi kiến nghị như sau:

- Tỉnh, thị xã cần đầu tư rải nhựa hoặc bê tông hóa đoạn đường khu phố Hòa Lân 1.

- Kéo điện hạ thế và gắn đèn chiếu sáng đoạn đường này để đảm bảo an ninh trật tự.

- Xây dựng hệ thống nước sạch để bà con đảm bảo an toàn về môi trường nước.

Thiết nghĩ, thị xã Thuận An hướng tới đô thị văn minh mà để khu vực dân cư nhếch nhác, không điện, không nước, đường sình lầy vào mùa mưa thì không xứng đáng đô thị văn minh. Vì vậy tôi mong rằng các cấp lãnh đạo cần quan tâm và thực hiện kiến nghị của bà con khu phố Hòa Lân 1.

Xin cảm ơn!

Thông tin phản hồi
Người trả lời: UBND thị xã Thuận An
Ngày trả lời: 12/6/2019 14:57:29 PM
Trả lời:

UBND thị xã Thuận An trả lời như sau:

Hiện trạng tuyến đường Thuận Giao 15 đầu tuyến giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai, cuối tuyến giáp đường Thuận Giao 14, dài khoảng 1.000m. Từ Km0+000 đến Km0+350 (giáp Trường Mầm non Phương Đông 2) là đường bê tông nhựa, đoạn từ Km0+350 đến Km+700 là đường đá và từ Km0+700 đến cuối tuyến (giáp đường Thuận Giao 14) là đường bê tông nhựa.

Theo Quyết định số 5350/QĐ-UBND ngày 21/8/2018 của UBND thị xã Thuận An về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Xây dựng mới đường D4 và N4 (đường vào Trường Tiểu học Thuận Giao 2), phường Thuận Giao do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã là đại diện làm chủ đầu tư, có đầu tư hệ thống đường giao thông, hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh trên tuyến đường Thuận Giao 15 (đoạn từ Km0+350 đến Km0+700), thời gian thực hiện năm 2018 - 2022. Hiện nay hồ sơ đang thực hiện bước thẩm định nghiên cứu báo cáo khả thi.

Đối với tình trạng lấn chiếm lòng đường, mất vệ sinh trên tuyến đường N4, ngày 23/5/2019, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND phường Thuận Giao tiến hành kiểm tra, giải quyết, kết quả cụ thể như sau:

+ UBND phường đã làm việc với bà Trần Kim Phụng, ngụ 3/14C khu phố Hòa Lân 1 về việc bà Phụng rửa nhà, tưới cây để nước chảy ra đường gây nhếch nhác đoạn đường bên hông Trường Mầm non Phương Đông 2. Theo đó, bà Phụng cam kết khắc phục không để nước chảy ra đường.

+ UBND phường đã làm việc với bà Nguyễn Thị Hiểu, ngụ 5/99 khu phố Hòa Lân 1 về việc bà Hiểu để thùng rác ra lề đường gây lấn chiếm. Qua làm việc, bà Hiểu đã di dời thùng rác vào bên trong khuôn viên nhà.

+ Đối với việc một số hộ từ làm gờ giảm tốc ngay đầu đoạn đường mới tráng nhựa gây khó khăn cho việc đi lại, UBND phường đã làm việc với bà Nguyễn Ngọc Phượng, ngụ 4/362 khu phố Hòa Lân 1 đề nghị bà Phượng tự tháo dỡ phần gờ giảm tốc gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Qua làm việc, bà Phượng cam kết tự tháo dỡ trong thời gian 05 ngày (kể từ ngày làm việc).

Trên đây là nội dung trả lời của UBND thị xã Thuận An về phản ánh của công dân về tình trạng tuyến đường ô nhiễm, nhếch nhác.

Hỏi Đáp - Người Dân