Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Người gửi: Bui Ngoc Hai Ngày gửi: 19/4/2019 15:41:27 PM
Lĩnh vực: Đất đai Số lượt người xem: 369
Nội dung:

Chúng tôi là cư dân khu dân cư 710, người được cấp đất, người mua lại quyền được cấp theo quyết định cấp đất cho cán bộ công nhân viên Công ty 710, là những người có quyền sử dụng hợp pháp 15 năm nay (Dự án gồm 252 nền đất, diện tích mỗi nền khoảng 90m2 và đã cấp cho 242 CB-CNV của Công ty 710.)  Công ty 710 đã làm cơ sở hạ tầng (mỗi CB-CNV nộp gần 20 triệu đồng làm đường, điện, thoát nước và đường nước đầy đủ).

Theo thông báo của UBND tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh đã chỉ đạo thanh tra và làm rõ sai phạm của các cá nhân, chúng tôi được biết theo quy định về thời gian thì đã có kết quả thanh tra, hoặc các cơ quan chức năng liên quan không phối hợp giải quyết, chưa có chỉ đạo từ UBND tỉnh để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) cho dân.

Phía cơ quan Công an cũng có ý kiến: “Liên quan đến dự án khu dân cư 710, hiện Công an vẫn tiếp tục điều tra như kế hoạch trước đó để làm rõ các cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, để người dân an tâm, ổn định cuộc sống, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan Công an tỉnh sẽ đề nghị thu hồi 5 lô đất bị bán bất hợp pháp của lãnh đạo chủ đầu tư. Vì vậy những lô đất thuộc diện cấp cho công nhân viên của công ty thì chúng tôi sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết cấp giấy đỏ. Người sử dụng đất sẽ được nhận giấy sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước”.

Theo ghi nhận thực tế của PV Báo Pháp luật: Khu dân cư 710 được người dân xây nhà, sinh sống ổn định từ lâu. Khu dân cư có hơn 300 nhân khẩu nhưng đã hơn 15 năm không được cấp giấy đỏ nên họ rất lo lắng.

Người dân chúng tôi đã làm đơn, tiếp xúc cử tri, HĐND cũng hứa sẽ kiến nghị cấp trên… chúng tôi chỉ biết được thông tin chung chung qua báo chí, do đó bằng văn bản này chúng tôi muốn được biết ý kiến của UBND tỉnh chỉ đạo các cấp thực hiện cấp GCN QSDĐ như thế nào? Quy trình cấp ra sao? Khi nào và người dân cần phải có động thái gì thì mới được cấp GCN QSDĐ?

Trân trọng.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày trả lời: 21/5/2019 14:54:13 PM
Trả lời:

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Dự án Khu nhà ở cán bộ công nhân viên do Công ty cổ phần Công trình giao thông 710 làm chủ đầu tư được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương và phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2001, năm 2008 với diện tích 46.837,1m2 tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An.

Việc Công ty không thực hiện đầy đủ thủ tục đất đai nhưng đã phân phối trái thẩm quyền đối với khu đất thuộc dự án và các hộ dân đang sử dụng đất khi chưa được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không hợp pháp và vi phạm pháp luật đất đai. Do đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an điều tra.

Hiện nay Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra vụ việc theo kế hoạch. Đến nay, chưa có ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh liên quan đến vụ việc. Do đó, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm cho các sở, ngành thì các nội dung kiến nghị nêu trên của ông sẽ được giải quyết theo quy định hiện hành.

 

Tệp đính kèm:
740SoTNMT_KDC710.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân