Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Lắp camera trường mầm non
Người gửi: Nguyễn Hoa Hồng Ngày gửi: 1/4/2019 10:47:18 AM
Lĩnh vực: Giáo dục - Đào tạo Số lượt người xem: 203
Nội dung:

Kính gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương,

Tôi có một thắc mắc muốn được Sở Giáo dục và Đào tạo giải đáp giúp: Hiện nay ở các trường mầm non (cơ sở giữ trẻ) tư thục có lắp camera ở trong lớp học để giám sát trẻ. Phụ huynh gửi con mình ở trường có camera để được xem con em mình ăn, ở vui chơi ở trường như thế nào. Nhưng khi phụ huynh muốn nhà trường cho phụ huynh theo dõi con e mình qua điện thoại, nhà trường lại từ chối không để phụ huynh được liên kết vào hệ thống camera đó.

Như vậy nhà trường lắp camera để làm gì, có điều gì không đúng hay sao mà lại không để phụ huynh liên kết vào hệ thống camera đó.

Tôi xin hỏi: Sở có quy định nào về camera không? Nếu có thì quy định như thế nào?

Mong Sở sớm có quy định bắt buộc các trường mầm non (cơ sở giữ trẻ) phải lắp camera và phụ huynh được kết nối vào hệ thống đó để xem con em mình ăn, ở, học tập ở trường.

Mong sớm nhận được phản hồi từ Sở Giáo dục và Đào tạo. Cảm ơn nhiều.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Giáo dục và Đào tạo
Ngày trả lời: 12/4/2019 17:05:52 PM
Trả lời:

Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

- Việc lắp đặt hệ thống camera trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) là cần thiết vì đây là một trong các phương tiện, biện pháp hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên tại đơn vị kiểm soát, giám sát tốt nhất các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ mất an toàn cho trẻ; đồng thời hỗ trợ quản lý phòng tránh trộm cắp tài sản tại đơn vị.

- Hiện nay ngành giáo dục và đào tạo đang khuyến khích các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh lắp đặt hệ thống camera với mục đích ý nghĩa trên tùy theo điều kiện kinh phí của từng đơn vị, không bắt buộc vì chưa có văn bản nào quy định camera là tài sản, thiết bị phải có trong các cơ sở GDMN. Việc lắp đặt camera có kết nối với điện thoại của cha mẹ học sinh là do sự thỏa thuận thống nhất dựa theo quy chế phối hợp giữa cơ sở GDMN đối với Ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Tệp đính kèm:
446SoGDDT_camera.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân