Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Hành lang an toàn đường giao thông nông thôn
Người gửi: Phạm Quốc Anh Ngày gửi: 21/3/2019 00:00:00 AM
Lĩnh vực: Giao thông Số lượt người xem: 180
Nội dung:

Tôi là một người dân hiện ở ấp 1, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Hiện tại theo chương trình làm giao thông nông thôn của thị xã Tân Uyên - xã Hội Nghĩa, có nâng cấp bê tông các đường tổ (hẻm) tại xã. Tôi thấy phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến hành lang ATGT mà không thấy cán bộ xã có thẩm quyền nào giải quyết. Cụ thể như tuyến đường hiện tại là đường HN 16/1 tổ 1B ấp 1, thì chỉ giới này bị vi phạm, có hộ lấn chiếm xây dựng xây tường bao quanh luôn cả cây trụ điện của đường tổ, theo tôi được biết là chỉ giới xây dựng trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi hành lang AT đường bộ là 5m, còn đường tổ là 5m để đi. Nhưng hiện tại 1 số đường tại ấp 1 không đáp ứng được. Khi tiến hành đo đạc đường để nâng cấp bê tông chỉ khoảng 4m trở lại. Mặt khác việc lấn chiếm như vậy gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến an toàn giao thông khi lưu thông ra tuyến đường ĐT747.

Nay tôi xin hỏi quý cơ quan về việc xử lý những trường hợp lấn chiếm như vậy có vi phạm pháp luật hay không? Nếu không sẽ tạo tiền lệ xấu cho nhiều đường tổ khác. Hiện đường tổ như tôi nêu ở trên giống như bị thắt cổ chai, đầu vào thì hẹp vì bị lấn chiếm, đường giữa tổ và cuối tổ thì thông thoáng.

Kính mong Quý cơ quan xem xét hiện trạng. Tôi xin chân thành cám ơn.

Thông tin phản hồi
Người trả lời: UBND thị xã Tân Uyên
Ngày trả lời: 4/5/2019 10:28:25 AM
Trả lời:

UBND thị xã Tân Uyên phúc đáp như sau:

Ngày 12/4/2019, Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND xã Hội Nghĩa đã tiến hành kiểm tra thực tế tuyến đường giao thông nông thôn (GTNT) HN 16/1, tuyến đường hiện đang được thi công, nâng cấp trong giai đoạn lu lèn đá 0x4, đoạn đầu tuyến giáp ĐT 747A mặt đường là 4m – 4,2m chiều dài 33m, hai bên đường tiếp giáp tường xây gạch cao khoảng 3m trước đây là hàng rào và sau này người dân dựng thêm vách tole, mái che tole làm nhà ở và kinh doanh buôn bán, từ đầu đến cuối tuyến mặt đường là 4m có gờ, lề bê tông và mỗi bên khoảng 0,5m vỉa hè.

Qua kiểm tra thực tế và đối chiếu hồ sơ địa chính cho thấy tuyến đường GTNT HN 16/1 có chiều rộng tại đoạn tiếp giáp đường ĐT 747A là 4m. Hành lang an toàn đường GTNT được xác định mỗi bên là 5m (tính từ mép đường). Hiện trên tuyến đường HN 16/1 có 12 trường hợp xây dựng kiot, mái che; 13 trường hợp xây dựng hàng rào bảo vệ đất nằm trong hành lang an toàn đường GTNT có chiều dài khoảng 33m, chiều rộng mặt đường là 4m.

Việc phản ánh người dân lấn chiếm mặt đường giao thông là không có. Tuy nhiên còn có trường hợp người dân dựng vách và mái che trên hành lang an toàn đường GTNT, nội dung này UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Hội Nghĩa tiếp tục kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tệp đính kèm:
676UBNDTanUyen_duonggt.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân