Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Chế độ khuyến khích tự đào tạo theo Quyết định 74/2011/QĐ-UBND
Người gửi: Phan Trọng Nhân Ngày gửi: 26/2/2019 12:58:47 PM
Lĩnh vực: Khác Số lượt người xem: 242
Nội dung:

Tôi công tác tại 1 trường THCS trên địa bàn huyện Phú Giáo từ tháng 8 năm 2015 đến nay. Đầu năm học 2018-2019, tôi có đăng ký học thạc sĩ. Nay, trường Đại học Thủ Dầu Một có thông báo tuyển sinh cao học nên tôi muốn đi học thạc sĩ diện tự túc kinh phí. Vậy, sau khi học xong, tôi có được hỗ trợ chi phí khuyến khích tự đào tạo bồi dưỡng và chế độ thu hút như Quyết định 74 của UBND tỉnh hay không?

Thứ hai, tôi đọc Quyết định 74 thì chỉ cần có văn bản thỏa thuận giữa cá nhân với Sở Nội vụ thì khi hoàn thành bậc học thạc sĩ, tôi được hỗ trợ thêm 25 triệu. Như vậy, hồ sơ của tôi sẽ do tôi trực tiếp mang xuống Sở Nội vụ hay phải gửi đi đâu?

Rất mong nhận được câu trả lời của quý cơ quan chức năng. Tôi chân thành cảm ơn.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Nội vụ
Ngày trả lời: 12/3/2019 14:47:23 PM
Trả lời:

Sở Nội vụ phúc đáp như sau:

Tại Điều 4 Quyết định số 74/2011/QĐ-UBND có quy định: Cán bộ, công chức, viên chức được hưởng chế độ khuyến khích tự đào tạo khi có đủ các điều kiện sau: Tự túc kinh phí đi học để nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn đang đảm trách; khi học xong cam kết tiếp tục làm việc tại đơn vị cũ hoặc chấp hành theo sự phân công của tổ chức; phải còn thời gian phục vụ và cam kết phục vụ tối thiểu là 02 năm đối với đại học, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II và 03 năm đối với thạc sĩ, tiến sĩ kể từ ngày tốt nghiệp khóa đào tạo; khi đi học phải có văn bản thỏa thuận với Sở Nội vụ hoặc Ban Tổ chức Tỉnh ủy và có quyết định cử đi học của thủ trưởng cơ quan.

Như vậy, nếu ông đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên thì sẽ được xem xét giải quyết chế độ khuyến khích tự đào tạo. Về thủ tục cần lưu ý:

Trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày có thông báo nhập học hoặc thông báo trúng tuyển, cán bộ, công chức, viên chức phải làm hồ sơ đề nghị cử đi học diện tự túc kinh phí để được xem xét giải quyết chế độ khuyến khích tự đào tạo sau khi tốt nghiệp. Hồ sơ gồm có:

- Đơn đề nghị của cá nhân về việc đi học tự túc kinh phí đào tạo.

- Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo.

- Thông báo/giấy báo trúng tuyển của cơ sở đào tạo.

- Văn bản của cơ quan nơi đang công tác đề nghị thỏa thuận cử cán bộ, công chức, viên chức đi học diện tự túc kinh phí (văn bản cần ghi rõ họ tên, năm sinh, giới tính, thời gian công tác, chức vụ/chức danh, trình độ chuyên môn hiện có, công việc chuyên môn hiện đang đảm nhận, ngành đề nghị được đi học, trường đào tạo, hình thức học diện tự túc kinh phí, cam kết phục vụ).

- Văn bản đề nghị của cơ quan chủ quản (nếu có).

Đối với trường hợp ông Phan Trọng Nhân, hồ sơ của ông trước hết phải được gửi đến lãnh đạo nhà trường nơi ông đang công tác xem xét. Nếu đủ điều kiện, nhà trường sẽ có văn bản gửi cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo. Trên cơ sở đề nghị của nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo sẽ có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo (thông qua Phòng Nội vụ huyện) để có văn bản đề nghị về Sở Nội vụ xem xét. Căn cứ đề nghị của Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo, Sở Nội vụ sẽ có văn bản thỏa thuận cho ông Phan Trọng Nhân đi học theo diện tự túc kinh phí và được hưởng chế độ khuyến khích tự đào tạo sau khi tốt nghiệp. Trường hợp không chấp thuận, Sở Nội vụ sẽ nêu rõ lý do.

Trên đây là quy định về chế độ khuyến khích tự đào tạo theo Quyết định số 74/2011/QĐ-UBND ngày 21/12/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Tệp đính kèm:
300SoNV_tudaotao.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân