Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Xưởng cưa hoạt động trong khu dân cư
Người gửi: Nguyễn Thanh Tùng Ngày gửi: 2/1/2019 00:00:00 AM
Lĩnh vực: Tài nguyên Môi trường Số lượt người xem: 195
Nội dung:

Tôi hiện đang cư ngụ tại khu dân cư 19/8, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương. Hiện tại sát bên nhà tôi có một xưởng cưa hoạt động gây ra tiếng ồn quá lớn, gây ra ô nhiễm bởi mùi gỗ và mùi sơn, ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghỉ ngơi và sức khỏe của chúng tôi, nhất là trẻ nhỏ và người già. Mặt khác, theo tôi tìm hiểu thì xưởng cưa này không được cấp phép hoạt động, không có hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ, nhân công làm việc không rõ ở đâu tới và ở lại luôn trong xưởng cưa. Chúng tôi rất lo ngại về vấn đề an ninh trật tự và cháy nổ.

Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn thư kiến nghị nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Vậy xin được hỏi, tại sao một xưởng cưa không có bất kỳ sự đảm bảo điều kiện hoạt động như vậy lại được tồn tại ngay sát khu dân cư. Chính quyền địa phương có biết được sự tồn tại của xưởng cưa này hay không?


Thông tin phản hồi
Người trả lời: UBND thị xã Dĩ An
Ngày trả lời: 25/2/2019 00:00:00 AM
Trả lời:

UBND thị xã Dĩ An trả lời như sau:

Liên quan đến nội dung phản ánh, Phòng Tài nguyên Môi trường đã tiến hành kiểm tra, xác minh ghi nhận nguồn phát tán mùi là từ quá trình hoạt động gia công các sản phẩm gỗ gia dụng của hộ ông Đặng Ngọc Khanh (ông Khanh thuê lại vị trí nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Duy Hà Paint hoạt động trước đây). Qua làm việc, ông Khanh cam kết chấm dứt ngay hoạt động phun sơn để tránh gây ảnh hưởng đến người dân và chậm nhất đến ngày 31/01/2019 sẽ ngưng hoạt động.

Từ cơ sở trên, Phòng Tài nguyên Môi trường đã kiến nghị UBND thị xã ban hành văn bản yêu cầu ông Đặng Ngọc Khanh phải chấm dứt hoạt động và di dời địa điểm, hạn cuối vào ngày 31/01/2019 theo như nội dung cam kết.

Nay UBND thị xã Dĩ An trả lời cho ông Tùng được rõ.

Tệp đính kèm:
74UBNDtxDiAn_xuongcua.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân