Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Nghỉ thai sản trùng hè và các khoản đóng góp trong thời gian thai sản
Người gửi: Nguyễn Hải Ngày gửi: 4/11/2018 06:39:45 AM
Lĩnh vực: Lao động - Tiền lương Số lượt người xem: 180
Nội dung:

Tôi là giáo viên công tác  trên địa bàn huyện Phú Giáo. Tôi nghỉ chế độ thai sản từ 4/2018 đến 10/2018 thì công tác lại bình thường.

Thời gian thai sản của tôi trùng với thời gian nghỉ hè.

Trong thời gian tôi nghỉ sản thì nhà trường có nhận một số công văn về việc ủng hộ thiên tai, ủng hộ người nghèo, tương trợ công đoàn,... và mức đóng là 1% lương.

Vậy cho tôi được hỏi tôi được nghỉ bù hè (do thời gian thai sản trùng với thời gian nghỉ hè) là bao lâu? tôi có thể nghỉ vào thời gian nào?hiện tại tôi đã công tác được 12 năm.

Các khoản đóng góp từ lương trong thời gian nghỉ hè tôi có phải đóng góp hay không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ cấp trên.

Xin chân thành cảm ơn.

Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Giáo dục và Đào tạo
Ngày trả lời: 20/11/2018 09:26:13 AM
Trả lời:

Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

1. Về chế độ nghỉ bù cho nữ giáo viên có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè

Ngày 09/10/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 1931/SGDĐT-TCCB về việc hướng dẫn thực hiện chế độ cho nữ giáo viên có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè. Theo đó, nữ giáo viên có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè được bố trí thời gian nghỉ hàng năm theo hướng dẫn tại Công văn số 1931/SỌDĐT-TCCB ngày 09/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, về số ngày nghỉ thực tế sẽ thực hiện theo quy định tại Điều 111 và Điều 112 của Bộ luật Lao động hiện hành.

Đối với trường hợp của bạn đọc, nếu có nhu cầu xin nghỉ do có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì phải làm đơn gửi Hiệu trưởng xem xét, giải quyết, sau đó chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo để phê duyệt và thực hiện. Nhà trường và giáo viên có thể thỏa thuận thống nhất thời gian nghỉ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu Hiệu trưởng không thể bố trí được thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên theo quy định, nhà trường phải thanh toán tiền nghỉ hàng năm cho giáo viên theo quy định tại Điều 114 của Bộ luật Lao động hiện hành. Mức chi hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp này được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư số 141/2011/TT-BTC ngày 20/10/2011 và Khoản 5 Điều 1 Thông tư số 57/2014/TT-BTC ngày 06/5/2014 của Bộ Tài chính.

Nếu nhà trường và giáo viên không thỏa thuận thống nhất được thời điểm nghỉ hàng năm hoặc nhà trường không giải quyết chế độ cho giáo viên theo quy định do không bố trí được thời gian nghỉ, giáo viên có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo để được xem xét, giải quyết.

2. Về các khoản đóng góp từ lương trong thời gian nghỉ hè của giáo viên

Trong các cơ sở giáo dục, việc phối hợp công tác của tổ chức công đoàn và nhà trường nhằm thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị và thực hiện chủ trương, quy định của cấp trên; trong đó có việc yêu cầu, vận động công đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tham gia các khoản đóng góp, ủng hộ như nội dung giáo viên đã nêu. Tuy nhiên, giáo viên có quyền đề nghị tổ chức công đoàn, nhà trường cung cấp các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền về các khoản đóng góp, ủng hộ để xác định việc yêu cầu giáo viên thực hiện là mang tính bắt buộc hay tự nguyện. Nếu văn bản yêu cầu giáo viên phải thực hiện nghĩa vụ của mình thì không phân biệt giáo viên đang công tác hay đang trong thời gian nghỉ hè, nghỉ phép theo chế độ.

Tệp đính kèm:
186SoGD_khoanthu.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân