Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Gắn đèn đường giao thông nông thôn tại huyện Dầu Tiếng
Người gửi: Nguyen Thanh Vy Ngày gửi: 19/10/2018 07:51:48 AM
Lĩnh vực: Khác Số lượt người xem: 169
Nội dung:

Tôi xin hỏi: Đèn đường ở các đường hẻm giao thông nông thôn có bắt buộc phải gắn bóng đèn lớn (trị giá hơn 2 triệu/1 bóng) không? Ở ấp của tôi, khoản 2 năm trước họp dân lại bắt mỗi hộ đóng 1 triệu để gắng bóng đèn khi đóng tiền xong thì ấp đi gắn trên tuyến đường đó vài bóng đèn đường nhỏ như bóng mình xài trong gia đình, đến nay lại họp dân kêu là có chủ trương mới bắt mỗi hộ phải đóng 2 triệu để thay bóng đèn lớn trị giá hơn 2 triệu đồng/bóng, đời sống nhân dân khó khăn việc đóng lần 2 triệu là cả một vấn đề đối với những hộ thu nhập thấp.

Vậy việc gắn đèn đường do ngân sách nhà nước cấp hay do dân tự đóng tiền làm?

Thông tin phản hồi
Người trả lời: UBND huyện Dầu Tiếng
Ngày trả lời: 30/11/2018 17:15:10 PM
Trả lời:

UBND huyện Dầu Tiếng trả lời như sau:

Việc đầu tư lắp đặt bóng đèn chiếu sáng có công suất lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cấp đường, bề rộng của mặt đường lưu lượng lưu thông của các phương tiện... Ngoài ra phụ thuộc vào sự cân đối ngân sách của địa phương cộng với kinh phí vận động từ nhân dân. Nhưng phải đảm bảo đủ ánh sáng cho người dân và phương tiện tham gia giao thông.

Theo báo cáo của UBND xã Minh Hòa, các ấp đã tiến hành họp dân xin ý kiến công khai về mặt chủ trương, về kinh phí, về khối lượng và công suất với hình thức nhân dân tự nguyện đóng góp tiền mặt. Qua các cuộc họp công khai, minh bạch thì người dân đồng thuận rất cao nên UBND xã mới tổ chức thực hiện việc lắp đặt các hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường giao thông nông thôn thuộc xã quản lý.

Việc đầu tư lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường tỉnh quản lý (ĐT); các tuyến đường huyện (ĐH) có tổng mức đầu tư rất lớn thường được bố trí từ ngân sách tỉnh, huyện; ngân sách huyện còn hạn hẹp chưa thể cân đối để đầu tư hệ thống chiếu sáng cho các tuyến đường do xã quản lý.

Việc đầu tư lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường xã quản lý (ĐX) có tổng mức đầu tư thấp nên các địa phương thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm nhằm đạt các tiêu chí của xã được công nhận là xã nông thôn mới (NTM). 

 

Tệp đính kèm:
936UBNDDauTieng_lapden.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân