Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Sử dụng kinh phí tự chủ để đóng tiền nợ Bảo hiểm xã hội
Người gửi: Phạm Xuân Hưng Ngày gửi: 18/10/2018 09:15:30 AM
Lĩnh vực: Tài chính Số lượt người xem: 153
Nội dung:

Tôi có một thắc mắc như sau: Trường tôi là trường công lập, hiện tại có một số giáo viên chuẩn bị về hưu. Khi đối chiếu với BHXH huyện thì họ có thông báo là đơn vị tôi còn nợ tiền đóng BHXH của những người này từ những năm 1999 với số tiền hơn 13 triệu. Vậy giờ tôi có thể lấy nguồn kinh phí tự chủ của trường để đóng bổ sung hay không? Hồ sơ quyết toán khoản chi này với cơ quan tài chính gồm những giấy tờ gì? Đơn vị tôi có cần phải xin văn bản chấp thuận của cấp có thẩm quyền cho đóng bổ sung số tiền nợ BHXH hay không? Rất mong UBND tỉnh sớm trả lời để tôi có căn cứ thực hiện. Xin cảm ơn!


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Tài chính
Ngày trả lời: 6/11/2018 16:27:04 PM
Trả lời:

Sở Tài chính phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Trong trường hợp này lãnh đạo nhà trường cần kiểm tra, làm rõ các nội dung sau: Nguyên nhân nợ tiền đóng BHXH và nợ trong khoảng thời gian nào, đối chiếu chi tiết số tiền còn nợ BHXH này là do đơn vị sử dụng lao động chưa đóng BHXH hay chưa trừ vào lương của người lao động theo tỉ lệ quy định. Sau khi kiểm tra, đối chiếu nếu có sai lệch thì nhà trường phối hợp với cơ quan BHXH và cơ quan tài chính địa phương nơi trường đã thanh quyết toán BHXH để được hướng dẫn giải quyết theo quy định hiện hành.

Đối với nội dung có được lấy nguồn kinh phí tự chủ của trường để đóng bổ sung hay không, do bạn đọc không nêu cụ thể đơn vị của bạn đọc thuộc loại hình đơn vị sự nghiệp công nào theo Quy định tại Nghị định số 16/2015/NĐ-CP, do đó Sở Tài chính không có cơ sở để trả lời cụ thể cho bạn đọc. Do vậy, đề nghị đơn vị căn cứ vào loại hình hoạt động của đơn vị mình và căn cứ quy định về tự chủ tài chính tại Mục 3, Chương II, Nghị định số 16/2015/NĐ-CP để áp dụng phù hợp.

Trân trọng.

Tệp đính kèm:
629SoTC_dongbh.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân