Open

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: Ô nhiễm môi trường trong khu dân cư
Người gửi: Nguyễn Thanh Tùng Ngày gửi: 23/9/2018 11:18:36 AM
Lĩnh vực: Tài nguyên Môi trường Số lượt người xem: 177
Nội dung:

Tôi hiện cư ngụ tại khu dân cư 19/8 khu phố Tây B, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương. Hiện ngay sát cạnh nhà tôi có một xưởng cưa hoạt động từ đầu năm 2018, xưởng này hoạt động từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Hiện tại mùi gỗ và tiếng ồn ảnh hưởng rất lớn đến dân cư tại đây. Xin hỏi xưởng cưa gây ô nhiễm như vậy có được tồn tại cạnh khu dân cư hay không? Có văn bản pháp luật nào cho phép sự hoạt động như vậy không? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan. Trân trọng cảm ơn.


Thông tin phản hồi
Người trả lời: Sở Tài nguyên và Môi trường
Ngày trả lời: 6/11/2018 11:13:37 AM
Trả lời:

Qua xác minh và thu thập thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trưởng trả lời như sau:

Nội dung phản ánh của ông Tùng cùng nội dung đơn phản ánh của người dân Khu dân cư 19/8, khu phố Tây B, phường Đông Hòa, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Dĩ An đã báo cáo UBND thị xã Dĩ An tại Báo cáo số 437/BC-PTNMT ngày 18/10/2018 về kết quả xác minh giải quyết theo nội phản ánh của người dân Khu dân cư 19/8, khu phố Tây B, phường Đông Hòa, cụ thể như sau:

- Tháng 5/2018, PTNMT thị xã Dĩ An nhận được đơn phản ánh của người dân Khu dân cư 19/8, khu phố Tây B về việc trong quá trình hoạt động phối trộn sơn của Công ty TNHH Duy Hà Paint phát sinh mùi hôi gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh sản xuất phát sinh.

- Ngày 28/6/2018, UBND thị xã Dĩ An đã ban hành Công văn số 1712/UBND-NC yêu cầu Công ty TNHH Duy Hà Paint chấm dứt hoạt động gia công phối trộn và chiết rót sơn tại vị trí trên. Ngày 01/9/2018, PTNMT thị xã phúc tra ghi nhận Công ty TNHH Duy Hà Paint đã di dời không còn hoạt động và không còn vấn đề mùi hơi dung môi phát sinh ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

- Cuối tháng 9/2018, PTNMT thị xã Dĩ An lại nhận được phản ánh của người dân về việc tái diễn mùi hơi dung môi ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Qua xác minh ghi nhận hiện tại ông Sầm Tiến Dụng đang thuê để gia công các sản phẩm mộc gia đình nhưng không có công đoạn sơn.

- Ngày 12/10/2018, PTNMT thị xã Dĩ An đã tiến hành xác minh cùng người dân, tuy nhiên không xác định được nguồn gốc phát sinh hơi dung môi ảnh hưởng đến người dân, do đó đang tiếp tục phối hợp với người dân theo dõi, xác định nguồn gốc phát sinh hơi dung môi để có biện pháp xử lý giảm thiểu tránh ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã chuyển nội dung phản ánh của ông Tùng đến PTNMT thị xã Dĩ An để tiếp tục giải quyết

Tệp đính kèm:
866SoTNMT_moitruong.pdf
Hỏi Đáp - Người Dân