Manage PermissionsManage Permissions

Tiêu đề

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Email Biên tập

Email Ban hành

Giới tính

Câu hỏi thường gặp

Không hiển thị

Xem nhiều nhất

Họ và tên

Ngày gửi

Ngày trả lời

Người trả lời

Người ban hành

Nội dung

Trả lời

Cơ quan ban hành

Trạng thái

Ý kiến phê duyệt

Link

Lĩnh vực

Số ngày quy định

Lịch sử

HanTraLoi

QuaHan

Trạng thái 'Đã trả lời'

Approval Status

Attachments

Content Type: Hỏi đáp
Created at by
Last modified at by
Thông tin câu hỏi
Thông tin ý kiến
Chủ đề: chi trả thù lao cho các đối tượng tổ chức cho trẻ ăn sáng tại các trường mầm non công lập
Người gửi: Nguyễn Thị Hải Ngày gửi: 7/11/2019 22:44:52 PM
Lĩnh vực: Giáo dục - Đào tạo Số lượt người xem: 195
Nội dung:

Tôi là giáo viên mầm non đã công tác trên 10 năm. do yêu nghề mến trẻ nên tôi cố gắng trụ lại với nghề chứ thật ra lương không đủ sống. Nhà nước cũng có các chính sách hỗ trợ thêm cho nghề giáo như phụ cấp vùng, phụ cấp thâm niên,...giúp chúng tôi một phần an tâm công tác.

theo thông tư 28 của Bộ GD ban hành thì trường mầm non tổ chức cho trẻ 1 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ (bữa trưa và xế). theo tinh thần đó thì thông tư không qui định các trường mầm non tổ chức cho trẻ ăn sáng. như vậy, các trường tổ chức cho trẻ ăn sáng thì phụ huynh đóng góp kinh phí tự nguyện theo thỏa thuận để chi trả cho việc tổ chức ăn sáng. nguồn kinh phí này chi trả cho các thành phần là Cấp Dưỡng, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, bảo vệ, phục vụ, kế toán, thủ quỹ.

ngày 31/07/2019 HĐND tỉnh Bình Dương ban hành nghị quyết Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND quy định về chế độ, chính sách hỗ trợ đối với công chức, viên chức, nhân viên và học sinh, sinh viên ngành Giáo dục và Đào tạo, Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Dương

thực hiện theo tinh thần NQ trên thì các trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Giáo - Tỉnh Bình Dương không chi trả tiền tổ chức cho trẻ ăn sáng với đối tượng là Ban giám hiệu và giáo viên, lý do vì 2 đối tượng này có tiền trực sáng và trực trưa, và chi trả cho các đối tượng còn lại là cấp dưỡng, kế toán, bảo vệ, nhân viên, thủ quỹ.

thiết nghĩ, đối tượng chính và trực tiếp tổ chức cho trẻ ăn sáng là Giáo viên mà không được hưởng quyền lợi này. 

Tôi muốn biết các trường thực hiện như vậy có đúng hay không? có qui định nào về việc chi trả khoản kinh phí đóng góp này không? những đối tượng nào được hưởng khoản thù lao này? 

Nếu trường mầm non không tổ chức cho trẻ ăn sáng nhưng vẫn đón trẻ từ 6h30 và trả trẻ từ 16h30 thì giáo viên có bị cắt 4 buổi trực sáng trực trưa hay không?

Tôi rất mong nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.


Thông tin phản hồi
Người trả lời:
Ngày trả lời:
Trả lời:
Hỏi Đáp - Người Dân