Thông tin tuyên truyền
 

TTĐT - ​Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.​

 
 

TTĐT - ​UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR​ cho người dân tại các địa bàn trọng điểm, có nguy cơ cao của tỉnh. 

 
 

TTĐ​T - Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 10h00 đến 17h00 ngày 01/7/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 42 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc Covid-19 được phát hiện trong ngày là 90 ca.

 
 

TTĐ​T - ​Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp; để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành văn bản triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 tại doanh nghiệp.

 
 

​TTĐT - Sáng 01-7 (giờ Việt Nam), tại New York (Hoa Kỳ), Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách TOP 7 cộng đồng có chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021, trong đó có Vùng thông minh Bình Dương.

 
 

TTĐT - ​Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 10h00 ngày 01/7/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 48 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ​​tính từ đợt dịch thứ 4 lên 455 ca.

 
 

TTĐT - ​Bộ trưởng Bộ Y tế​ Nguyễn Thanh Long vừa ký Quyết định 3247/QĐ-BYT ngày 30/6/2021 về việc thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Bình Dương.

 
 

​TTĐT - Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

 
 

TTĐT - ​Khai báo y tế bằng QR CODE phục vụ người dân có thể Khai báo y tế trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là CHECK-IN/CHECK-OUT Y TẾ bằng MÃ QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo quy định.

 
 

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, các địa điểm kinh doanh, làm việc; nơi tập trung đông người, nhà trọ, khách sạn… phải đăng ký thiết lập "điểm kiểm dịch" để quản lý và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát khách, người ra, vào bằng cách quét mã QR. Mọi cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị địa phương mình phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và thực hiện khai báo y tế điện tử. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương thực hiện Video hướng dẫn tạo mã QR CODE để khai báo y tế tại các điểm công cộng.