www.binhduong.gov.vn   Trang chủ   Giới thiệu   Chính quyền   Đầu tư   Thông tin cần biết   Theo dõi thi hành pháp luật   Nghị Quyết HĐND tỉnh English
  Tuổi trẻ Bình Dương: Kỷ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện ( 30/01/15 )   Xét chọn giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ( 30/01/15 )   Hành trình xuân với trẻ em khó khăn đến TX. Bến Cát và huyện Dầu Tiếng ( 30/01/15 )   Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ( 30/01/15 )   VNPT Bình Dương tổng kết hoạt động năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 ( 29/01/15 )  
Giới thiệu
Văn hóa - Lịch sử
Chính quyền
Tin tức
Thông tin tuyên truyền
Ngày pháp luật
Hệ thống VBQPPL 1997 - 2013
Văn bản Quy phạm pháp luật
Văn bản Chỉ đạo điều hành
Thông báo - Báo cáo - Thư mời
Đầu tư
Thông tin cần biết
Lịch làm việc UBND
Trao đổi góp ý
Quy hoạch
Trung tâm Gới thiệu việc làm Bình Dương
Các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương
Khu công nghiệp Tân Bình
Nam Tân uyên
KCN Rạch Bắp
Becamex
Minh long
Xổ số BD
Đại Nam
M&C
Vietcombank Bình Dương
Trung cap binh duong
Ngân hàng TMCP Nam Việt
Ngân hàng SCB
toc dep
Mapletree Vietnam
Doanh nghiep
Cao dang
Bình Chữa Cháy
 
 
Trang chủ » Đầu tư
KCN VSIP
1. Quá trình thành lập và phát triển của VSIP:

- Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP), khởi đầu trên cơ sở ý tưởng hợp tác của Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore do Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đề xuất tới Thủ Tướng Singapore Goh Chok Tong.
 
- Sau thỏa thuận giữa hai Thủ Tướng, tập đoàn Sembcorp Industrial Parks (trước đây là SembCorp Parks Holdings), một trong những công ty lớn nhất và năng động nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, được đề nghị dẫn đầu một  tập đoàn các thành phần kinh tế tư nhân để thực hiện dự án VSIP cùng với Becamex IDC Corp tại Việt Nam.

- VSIP được chính thức khởi  động vào tháng 1  năm 1996 với mong  muốn là thúc đẩy nền  kinh tế của Việt Nam và  củng cố vị thế trong khu  vực như một trung tâm  đầu tư bền vững.  Chính  phủ Việt Nam mong  muốn VSIP là một điển hình thành công ở Việt  Nam, vì vậy mà  VSIP được quan tâm và  theo dõi thường xuyên.  Chính phủ cũng đã thiết  lập một Ban quản lý riêng cho VSIP đưới  chế  độ một cửa.
 
- Kinh nghiệm từ những quốc gia cho thấy rằng để thiết lập khu công nghiệp thành công thì phải có 3 nguyên tắc sau:
 
- Nước xây dựng khu công nghiệp phải có nền kinh tế bền vững và môi trường đầu tư thực sự hấp dẫn.
- Vị trí và những điều kiện thuận lợi và chất lượng cạnh tranh của từng khu công nghiệp
- Khung làm việc thông thoáng, rõ ràng, với một Ban quản lý ngay tại khu.

- VSIP đã đạt được cả ba điều kiện trên. Phát triển giai đoạn I (100ha) bắt đầu vào tháng 6 1996, và hoàn thành vào tháng 7 năm 1997. Được mở rộng 500 hecta, VSIP được thiết kế là một khu công nghiệp hợp nhất đầy đủ cơ sở hạ tầng bao gồm điện nước, hệ thống xử lý nước thải và thông tin liện lạc.
Sau hơn một thập niên hoạt động, khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đã trở thành biểu tượng của sự hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore. Với biểu tượng cao đẹp này, VSIP vẫn luôn không ngừng phát triển để khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.
 
- Tính đến thời điểm này, VSIP đã tạo việc làm cho hơn 60,000 người lao động và thu hút vốn đầu tư 1,8 tỷ đô với tổng cộng 242 dự án. VSIP II đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, lấp đầy diện tích KCN với 130 dự án từ hơn 20 quốc gia với số vốn đăng ký hơn 800 triệu USD, tạo ra hơn 9,000 việc làm cho người lao động.
 
- Nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của các nhà đầu tư, VSIP đã triển khai mở rộng dự án VSIP thêm 1,700ha được gọi là Khu Công nghiệp – Đô thị VSIP Bình Dương, trong đó 1,000ha phát triển KCN và 700ha phát triển Khu Đô thị. Đến nay VSIP đã thu hút hơn 20 dự án đầu tư và đang sẵn sàng giao đất cho các nhà đầu tư.
 
- Sự thành công của các dự án VSIP không những góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà còn đô thị hóa các khu vực xung quanh như dự án Khu phức hợp The Canary Bình Dương 17,5ha của công ty Guocoland Singapore tại VSIP I, Khu Đô thị Việt – Sing, Làng biệt thự chuyên gia The Oasis…
 
2. Các ngành công nghiệp mục tiêu tại VSIP:
 
 
3. Đầu tư và thu hút đầu tư:
- Đến nay, các KCN thuộc Ban quản lý VSIP quản lý có 343 dự án đầu tư đã được cấp giấy phép đầu tư còn hiệu lực, trong đó:
                        + Dự án FDI: 332 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.685.593.066 USD
                        + Dự án trong nước: 11 dự án có đăng ký đầu tư tại Ban quản lý với tổng vốn đầu tư đăng ký 1.552.518.000.000 (một nghìn năm trăm năm mươi hai tỷ năm trăm mười tám triệu) đồng (không kể các dự án đăng ký kinh doanh và đăng ký doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp nhưng không/chưa đăng ký đầu tư theo Luật Đầu tư).
- Tình hình thu hút đầu tư và hoạt động của các KCN giai đoạn 2006-2010:
1. Thu hút đầu tư:
1.1. Tổng số dự án: 191
1.2. Tổng vốn thu hút: 1,9 tỷ USD (cả tăng vốn)
2. Tổng doanh thu của các KCN: 8.681.870.398USD
3. Tổng kim ngạch xuất khẩu: 4.549.807.726 USD
4.Tổng số việc làm: 34.449 lao động
5.Tổng nộp ngân sách: 214 triệu USD
- Kế hoạch thu hút đầu tư giai đoạn 2011-2015:
            Giai đoạn 2011-2015: Các KCN do BQL VSIP quản lý còn hạ tầng cho thuê chủ yếu là KCN VSIP II-A 1.008ha và KCN Mapletree 74,8ha.
            BQL dự kiến sẽ thực hiện lấp đầy được 50% diện tích của 02 KCN này với khoảng 120 dự án và vốn đăng ký ước đạt 1,4 tỷ USD.
  
4. Văn hóa VSIP:
 
1. Khách hàng là trung tâm
Chúng ta cam kết với khách hàng mọi thứ chúng ta làm. Chúng ta tin rằng những thành công tiếp nối phụ thuộc vào mối quan hệ chiến lược và thân thiết với tất cả khách hàng và đối tác của chúng ta.
 
2. Tính chuyên nghiệp và chất lượng
Cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng là nhiệm vụ kinh doanh hàng đầu. Chúng ta hướng đến sự chuyên nghiệp nhằm cung cấp những cam kết có chất lượng hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Không ngừng cải tiến chất lượng và đào tạo liên tục để duy trì giá trị cốt lõi của chính sách chất lượng.
 
3. Quan tâm và chăm sóc
Chúng ta đánh giá cao các nhân viên và thừa nhận sự thành công của công ty phụ thuộc vào sự năng động, gắn bó và cống  hiến của họ. Chúng ta cam kết mang lại một môi trường lợi ích tốt nhất cho mọi người để phấn đấu và đạt đến thành công.
 
Chúng ta là một phần của một cộng đồng lớn và phải hoàn thành trách nhiệm của mình để đảm bảo sự phát triển bền vững, hòa hợp với việc bảo vệ môi trường và phát triển xã hội. Chúng ta cùng tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta giữ vững niềm tin vào việc phải bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.
 
4. Làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp
Chúng ta tin rằng làm việc theo nhóm sẽ mang lại nhiều thành công hơn. Chúng ta tin tưởng vào việc giao tiếp cởi mở trực tiếp với khách hàng, mọi người và đối tác.
 
5. Tính Trung thực
Tính trung thực là yếu tố quan trọng khi làm việc với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác và mọi người. Chúng ta luôn xử sự chân thành và tôn trọng nhau.
Quay trở lại    In trang này    Đầu trang
Một số thông tin khác
 
 
Lịch làm việc tuần
Từ ngày 02/02/2015 đến ngày 08/02/2015
Thư mời họp khẩn của UBND

 

Bản đồ số
atlas
Cơ sở dữ liệu quốc gia
Gop y bo luat dan su
Nghe nhan
Công báo tỉnh Bình Dương
Thông báo chung
Văn bản Pháp luật
Văn bản chỉ đạo điều hành
Tài liệu ISO Văn phòng UBND Tỉnh
Báo cáo tình hình kinh tế xã hội
Ca phe
Thư điện tử
Thua phat lai
Dan ca
Giam dinh vien
Chu quyen bien dao Viet Nam
Du lich binh duong
Hoi dap
Quy chế hoạt động website
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
Trang chủ | Giới thiệu | Chính quyền | Đầu tư | Thông tin cần biết | Thủ tục hành chính | Cấu trúc Site | Hỗ trợ | Góp ý
Quản lý website: TRUNG TÂM THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
Tầng 14 - tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (0650)3.856.856 - Fax:(0650)3.855.856  Email: banbientap@binhduong.gov.vn