Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 04/11/2014, 03:54
Mắm đậu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/11/2014
Đến Bình Dương tham quan du lịch, còn là dịp để du khách thưởng thức các món ẩm thực riêng có của vùng Đất Thủ. Bên cạnh những món ăn sang trọng, các nhà hàng, quán ăn tại Bình Dương còn tái hiện món ăn dân dã đậm chất đồng quê là Mắm đậu.

Nguyên liệu gồm có đậu phộng (lạc) được chọn lựa kỹ, sau đó đưa vào cối, giã thật nhỏ, đậu phộng vừa giã cho vào nồi với lượng nước vừa đủ cùng với muối, đường, nước mắm, bột ngọt và gia vị… nêm vừa ăn rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 15 - 20 phút, khi hỗn hợp trên chuyển sang màu trắng đục, sền sệt là được. Mắm đậu có vị mặn, ngọt của muối đường, bột ngọt hòa cùng vị béo ngậy của đậu phộng tạo nên món nước chấm tuyệt hảo để ăn cùng các loại rau sống hay rau luộc, cũng có thể ăn kèm với cơm nóng.

Lượt người xem:  Views:   2723
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Loại bài viết

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

FriendlyName

Email

Tác giả

Hệ số ảnh

Hệ số lương cơ sở

Hệ số tin

LuongCoSo

Tiền nhuận bút

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết